Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Vì sao cần phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử
Alosuckhoe.net

Vì sao cần phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Thực tế các loại hóa đơn giấy đã được triển khai sử dụng từ rất lâu và đã được các doanh nghiệp sử dụng quen thuộc. Chính vì vậy, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, phần nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó khăn. Theo quy định hiện hành về hóa đơn điện tử thì kể từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Vậy, vì sao cần phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử?

Có thể thấy, ngành thuế đã rất nỗ lực trong việc thay đổi phương thức phát hành, quản lý hóa đơn của DN từ cơ chế “mua hóa đơn của cơ quan thuế “sang cơ chế “DN tự đặt in, tự in hóa đơn” để sử dụng.

Cùng với đó, ngành Thuế cũng đã chuyển đổi phương thức quản lý hóa đơn (giấy) của cơ quan thuế bằng việc giao cho cục thuế các địa phương đặt in hóa đơn bán cho tổ chức, cá nhân không phải là DN nhưng có tham gia hoạt động kinh doanh. “Có thể thấy, Nghị định số 51 và 04 về hóa đơn đã quy định quyền và trách nhiệm về hóa đơn cho các DN, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm của cơ quan thuế địa phương trong công tác quản lý hóa đơn

Tuy nhiên, trước bối cảnh công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, đòi hỏi các ngành thuế cần phải có những thay đổi về phương thức hóa đơn để đảm bảo đáp ứng những nhu cầu thực tế của người dùng, đáp ứng tính an toàn, thuận tiện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Chính vì vạy hóa đơn điện tử được đưa vào sử dụng mạnh mẽ trong các doanh nghiệp.

Việc ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về HĐĐT nhằm nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và thủ tục quản lý thuế, phục vụ DN được tốt hơn, đặc biệt là thủ tục quản lý, sử dụng hóa đơn, hướng tới hoạt động quản lý hóa đơn thống nhất, dễ thực hiện hơn.

Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý để nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý hóa đơn nhằm ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để gian lận, trốn thuế…

Có thể thấy nếu như trước đây, các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy thì tình trạng dùng hóa đơn khống, hóa đơn giả là điều thường thấy và thực sự trở thành vấn nạn trong công tác quản lý hóa đơn của ngành thuế. Chính vì vậy, cần có giải pháp giúp cho việc sử dụng hóa đơn và quản lý hóa đơn được tốt nhất. Hóa đơn điện tử chính là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp và cơ quan thuế tháo gỡ được những khó khăn trong công tác chống lại nạn hóa đơn giả, hóa đơn khống.

https://alosuckhoe.net/

https://alosuckhoe.net/tin-tuc

Sử dụng HĐĐT cũng giúp cơ quan thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, gian lận, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Lợi ích khác không hề nhỏ khi sử dụng đồng bộ HĐĐT là góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Chuyển sang sử dụng hóa đơn điên tử giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với công nghệ hơn, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn công việc, giải quyết mọi công việc liên quan đến hóa đơn một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Sử dụng HĐĐT giúp DN tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí: Giảm 70% quy trình phát hành và 90% tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn. Chính vì vậy, việc chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là điều vô cùng cần thiết.

Được đóng lại.