Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?
Alosuckhoe.net

Phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?

Số lượng các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội tăng nhanh trong thời gian vừa qua đã đặt ra một vấn đề phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?

Có thể thấy trong vòng 6 tháng đầu năm đã ghi nhận hơn 5000 doanh nghiệp đang trong tình trạng chưa thể nộp ngân sách theo quy định vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Có rất nhiều doanh nghiệp nợ quỹ bảo hiểm xã hội lên tới nửa năm khiến cho bản thân những người lao động rất hoang mang và lo lắng vì điều này có thể làm mất đi lợi ích mà đáng lẽ ra học được hưởng.

Vấn đề nợ BHXH

Phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?

Không chỉ vấn đề các doanh nghiệp nợ bảo hiểm ngày càng gia tăng mà số tiền mà các doanh nghiệp nợ quỹ bảo hiểm cũng tỷ lệ thuận.

Các doanh nghiệp lớn có thể nợ tới >100 tỷ đồng, không những thế vấn đề lớn đặt ra là các tập đoàn lớn nợ quỹ bảo hiểm dẫn tới các chi nhánh, công ty con cũng nợ theo.

Trung bình các công ty nợ khoảng 10 – 20 tỷ đồng và nợ trong khoảng thời gian dài khiến cho quỹ bảo hiểm xã hội ngày càng thâm hụt nên khó chi trả các lợi ích cho người lao động.

Quỹ bảo hiểm Tp. HCM đã thống kê rằng có >800 các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn đang nợ bảo hiểm xã hội cũng như chưa xác định một thời gian cụ thể để hoàn thành nguồn quỹ này.

Chính điều này đã khiến cho quỹ bảo hiểm xã hội của cả nước đang gặp vấn đề lớn cũng như khiến cho những người lao động cảm thấy không an toàn đối với việc đóng góp vào nguồn quỹ này.

Phương án nào giải quyết hiệu quả?

Phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?

Đứng trước tình trạng này các cơ quan chức năng đứng đầy BHXh đã tiến hành rà soát, kiểm tra việc tham gia đóng góp BHXH của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước cũng như đưa ra các văn bản chỉ thị các đơn vị này phải hoàn thành việc đóng góp cho nguồn quỹ.

Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn chậm trễ trong việc hoàn thành BHXH cũng như cố tình kéo dài thời gian với việc đưa ra nhiều lý do.

Chỉ tính riêng tại Hà Nội có khoảng >15.000 các doanh nghiệp kinh doanh đang nợ BHXH trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng và khoảng tiền mà quỹ BHXH chưa thể thu hồi từ các doanh nghiệp này lên tới 1500 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ.

Thế nhưng còn một vấn đề là phần lớn khoản tiền nợ đó rất khó để thu hồi vì các doanh nghiệp đang ằm trong tình trạng phá sản hoặc nguồn vốn không còn nên không thể chi trả các kinh phí cũng như đóng bảo hiểm xã hội.

Điều này đã gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng liên quan đến lĩnh vực BHXH vì không biết lấy nguồn quỹ khó đòi từ các doanh nghiệp này ở đầu bởi lẽ họ không có khả năng chi trả nguồn quỹ lớn như vậy.

Thế nhưng vấn đề lớn đặt ra là tại sao không thể giải quyết triệt để tình trạng này bởi số lượng các doanh nghiệp lớn, nhỏ được thành lập cũng như đi và hoạt động ngày càng nhiều.

Việc rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp trở lên nan giản và mọi hoạt động kiểm tra rơi vào tình trạng xử lý phần ngọn chứ chưa giải quyết được phần gốc.

Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thì phần lớn các đơn vị này đã rơi vào tình trạng không đủ điều kiện hoạt động nên không thể hoàn thành nguồn quỹ này cho Nhà Nước.

Không ít các doanh nghiệp đã tìm đến những trợ giúp pháp lý hay đội ngũ tư vấn của https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-bao-hiem-xa-hoi-truc-tuyen-mien-phi-qua-dien-thoai/  để được giải đáp những thắc mắc cũng như tìm ra phương án giải quyết tốt nhất về việc đóng góp quỹ BHXH cho doanh nghiệp mình.

Phương án nào giải quyết nợ bảo hiểm xã hội hiệu quả?

>> Xem thêm

Những mẹo hay chống say tàu xe

10 Thứ đồ DÂN GIAN khử mùi khó chịu cho tủ lạnh hiệu quả

Được đóng lại.