Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Nhược điểm năng lượng mặt trời bạn nên biết
Alosuckhoe.net

Nhược điểm năng lượng mặt trời bạn nên biết

0

Các công nghệ khai thác năng lượng mặt trời (NLMT) có thể khai thác với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: tạo ra điện, cung cấp ánh sáng và nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên, việc khai thác năng lượng mặt trời để sử dụng cũng có một số nhược điểm nhất định.

Chi phí đầu tư ban đầu cao

Chi phí đầu tư lớn là rào cản rất lớn đối với các gia đình đang cân nhắc lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Chi phí đầu tư ban đầu lên tới vài chục triệu hoặc hàng trăm triệu. Bao gồm các tấm pin mặt trời, inverter, bộ lưu trữ (nếu cần), dây cáp và chi phí lắp đặt hệ thống. 

Việc sử dụng NLMT đòi hỏi một khoản đầu tư lớn, vì thế không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư số tiền lớn như vậy. Tuy nhiên, công nghệ NLMT đang tiến bộ liên tục, và khả năng giá thành sẽ thấp hơn trong những năm tới, NLMT sẽ dần trở thành một nguồn điện thay thế bền vững.

Không tạo ra điện liên tục

Việc không tạo ra điện năng liên tục là nhược điểm rõ ràng nhất khi nói đến năng lượng mặt trời. Đầu tiên, chúng không tạo ra điện năng vào ban đêm và công suất điện tạo ra cũng thay đổi theo ngày, theo tuần, theo mùa và vị trí lắp đặt. 

Các hiện tượng tự nhiên như mây mù, mưa, tuyết và tán lá ảnh hưởng rất nhiều đến lượng điện do tấm pin mặt trời tạo ra. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp để giải quyết những vấn đề này, bộ lưu trữ là giải pháp giúp lưu trữ năng lượng những ngày có nắng và sử dụng vào ban đêm hoặc lúc không có nắng.

Không gian không hiệu quả

Một tấm pin năng lượng mặt trời đòi hỏi một lượng không gian rất lớn để sản xuất điện. Chính vì thế, trên các mái nhà có diện tích nhỏ hoặc bất kỳ khu vực nào có không gian hẹp sẽ không thể lắp đặt được hệ thống điện mặt trời. Vì các tấm pin không thể xếp chồng lên nhau mà chúng cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Không dành cho mọi mái nhà

Chúng không phải là một hệ thống phù hợp với tất cả các mái nhà, vì thế mái nhà là những yếu tố cực kỳ quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng. Để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, trước tiên, mái nhà phải đáp ứng được yêu cầu về diện tích và khả năng hứng ánh sáng mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Tiểu não có chức năng gì? Làm gì để bảo vệ tiểu não ?

Bệnh khô não là gì? Gây ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.