Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược
Alosuckhoe.net

Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược

Tôi đã từng có những hoài bão, những đam mê riêng, nhưng khi chọn học Cao đẳng Dược tôi đã nhận ra rằng mình đã đi đúng con đường mà mình nên chọn ngay từ đầu

Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược

Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược

Lý do đưa tôi đến với Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tôi sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trước khi biết đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tôi đã có tên trong danh sách các trường Đại học Văn Lang về ngành Văn Học, trường Đại học Văn Hiến về ngành Quản Trị Khách Sạn,…Nhưng sao tôi lại không đăng ký học mà lại chọn trường của chúng ta, đó là lí do về học phí, vì nửa học kì của 2 trường của tôi trúng tuyển đều nên đến 8 con số nhưng đó vẫn chưa hẳn là lí do tôi không chọn.

Lý do lớn nhất là mẹ tôi, mẹ tôi đã phải vay mượn để tôi đóng tiền học và tôi không muốn tôi phải vay mượn ai cả vì tôi rất sợ. Thế nên tôi từ bỏ việc học ở các trường Đại học mà đi học nghề đầu bếp và đó cũng là ước mơ đam mê của tôi. Thực sự là sự lựa chọn này của tôi khiến cho mẹ tôi không vui lắm nhưng vì đam mê của tôi nên mẹ không cấm nhưng ngược lại nội và ngoại tôi không thích tôi theo con đường này. Vì nghĩ rằng học nghề không có tương lai công việc cực không ổn định, và cô dạy Tiếng Anh của tôi khuyên tôi hãy đăng kí vào học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì học phí cũng không cao. Vì mẹ tôi nên tôi quyết định đăng kí vào học Dược và chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi sinh viên năm nhất của lớp Dược TDS1004, tên tôi là Nguyễn Đoàn Phương Linh.

Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Mọi cơ hội và dự định tương lai rộng mở

Bất kì ai khi theo học tại một trường ĐH-CĐ cũng nghĩ đến việc ra trường mình sẽ làm gì trong tương lai liệu rằng mình có làm đúng ngành không hay làm trái ngành. Đó luôn là câu hỏi mà hầu hết ai cũng hỏi khi chọn ngành mình học, và lương mình làm được bao nhiêu khi mình học ngành này. Đối với học Dược thì có câu nói vui dành cho sinh viên Cao đẳng Dược rằng:” học Dược ra đời bán khẩu trang”, cũng đúng nhưng không phải ai cũng vậy cả.

Và sau khi ra trường có một số bạn sẽ đi bán thuốc ở các tiệm thuốc tư hoặc tiệm thuốc ở trong các bệnh viện để họ lấy kinh nghiệm một hoặc hai năm để họ có thể tự đứng bán tiệm thuốc của riêng mình (với điều kiện bạn có điều kiện mua bằng), và tôi có thể nằm trong số đó nếu sau khi học xong 3 năm học. Nhưng cũng có thể nghĩ đến việc học liên thông lên đại học để có bằng để mở cho mình một tiệm thuốc mà không cần mua bằng của bất kì ai vì việc làm này không hay mấy.

Còn đối với mức thu nhập thì có lẽ sẽ tùy vào trình độ của mình thôi và đương nhiên lương cho sinh viên mới ra trường đều rất thấp không cao như những người làm lâu năm rồi. Vấn đề chính là mình bán thuốc để giúp đỡ người ốm đau, tiền bạc cũng quan trọng nhưng không quan trọng bằng mạng sống của con người. Cứu được một ai đó cũng như xây bảy tòa tháp rồi.

Những lý do không tưởng đã đưa tôi đến với Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi hy vọng rằng trên con đường 3 năm học Dược của tôi sẽ không gặp điều gì đó khiến tôi phải bỏ cuộc. Tôi phải quyết tâm để mẹ tôi được hài lòng vì tôi. Tôi phải quyết tâm vì tôi muốn cứu người khỏi bệnh. Mặc dù rằng không biết được sau khi học xong tôi làm được gì nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua.

Như bao sinh viên ngành Y Dược như điều dưỡng viên, y sĩ Y học cổ truyền hay là một Dược sĩ, tôi sinh viên Dược năm nhất Nguyễn Đoàn Phương Linh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ làm được điều đó.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Thuốc trị vi khuẩn hp “HP Pac” có diệt sạch khuẩn Hp dạ dày không ?

Chữa huyết áp cao bằng rau củ quả – Trái cây, thực phẩm hạ huyết áp nhanh

Được đóng lại.