Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những cách để phân biệt mật ong rừng nguyên chất chuẩn
Alosuckhoe.net

Những cách để phân biệt mật ong rừng nguyên chất chuẩn

Mật ong rừng là đặc sản được nhiều khách hàng yêu thích. Lợi dụng lòng tin của khách hàng nên hiện nay có rất nhiều bộ phận chuyên làm mật ong giả để bán ra thị trường, lừa lọc khách hàng. Vậy nên khi bạn có ý định tìm mua mật ong rừng nguyên chất thì bạn cần phải biết cách phân biệt được đâu là mật ong thật và đâu là mật ong giả. 

Thử mật ong bằng cách cho vào ngăn đá

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc mua mật ong, phân biệt giữa mật ong nguyên chất và mật ong giả thì đây chính là cách cho bạn. Khi bạn đã mua mật ong về, bạn sẽ cho vào tủ lạnh, ngăn đông đá, để mật ong ở trong đó khoảng 2 cho đến 3 ngày. Trường hợp mật ong đông lạnh hoàn toàn thì đây chính là mật ong giả. Đây chỉ là mật ong đã được pha với đường, hoặc là mật ong được nuôi tại nhà, cho ăn bằng đường. 

Những cách để phân biệt mật ong rừng nguyên chất chuẩn

Còn nếu trường hợp mật ong  bị kết tủa dạng gel, thì đây cũng là mật ong rừng nguyên chất nhưng lại không chất lượng, bởi vì đây là loại mật ong được thu hoạch sớm hoặc là thu hoạch lúc trời mưa, mật ong bị dính mưa nên không còn chất lượng. Mật ong khi cho vào tủ đông đá mà không bị phản ứng đông lạnh hay kết tủa thì mới chính là mật ong rừng nguyên chất. 

Thử mật ong bằng nước. 

Thử mật ong bằng nước là cách dễ dàng nhất để bạn có thể phát hiện đâu là mật ong thật, đâu là mật ong giả. Và đối với cách này thì bạn hoàn toàn có thể thử ở ngay cửa hàng bạn mua. Lúc này bạn sẽ lấy 1 cốc nước, sau đó lấy 1 giọt mật ong vào trong cốc nước đó, sau đó chờ xem hiện tượng. 

Những cách để phân biệt mật ong rừng nguyên chất chuẩn

Nếu nh bạn thấy giọt mật ong rơi thẳng xuống đấy cốc thì đây chính là mật ong rừng nguyên chất, còn nếu như giọt mật ong chỉ hòa tan vào trong nước ngay, thì đây chính là mật ong giả hoặc đây là ong được nuôi bằng đường, không phải mật ong rừng nguyên chất. 

Thử mật ong bằng cọng hành.

Sử dụng cọng hành để thử mật ong là cách được rất nhiều người sử dụng, đây là cách thử nhanh và rất dễ để phát hiện ra. Bạn sẽ sử dụng 1 cọng hành tươi, sau đó nhúng cọng hành vào trong mật ong. Nếu như cọng hành bị khô héo thì chính là mật ong nguyên chất, còn trường hợp ngược lại chính là mật ong giả. 

Mật ong rừng càng nguyên chất thì cọng hành sẽ càng bị phản ứng mạnh hơn, tức là nó sẽ héo hơn rất nhiều. 

Bạn có thể áp dụng những cách trên để test thử mật ong khi đi mua. 

Cửa Hàng Ong Miền Núi

Giá mật ong rừng hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

Giá trị to lớn của mật ong rừng Tây Bắc

Được đóng lại.