Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ TƯƠNG LAI CỦA TRÁI ĐẤT
Alosuckhoe.net

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ TƯƠNG LAI CỦA TRÁI ĐẤT

Năng lượng mặt trời là hướng phát triển tích cực cho trái đất trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu của con người. Dưới đây là những lý do khiến năng lượng mặt trời trở thành tương lai của trái đất.

1. Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời chính là bức xạ ánh sáng và nhiệt từ Mặt trời. Nguồn năng lượng này được con người khai thác từ thời cổ đại đến nay bằng cách sử dụng hàng loạt công nghệ phát triển theo thời gian. Bức xạ của mặt trời cùng với nguồn tài nguyên thứ cấp của NLMT như sóng biển, sức gió, sinh khối hay sức nước tạo nên gần như toàn bộ năng lượng tái tạo có sẵn trên Trái Đất. Tuy nhiên chỉ có một phần rất nhỏ của NLMT có sẵn được sử dụng.

2. Đặc điểm của năng lượng mặt trời 

Là nguồn năng lượng có khả năng tái tạo:

Năng lượng mặt trời không như các nhiên liệu truyền thống hóa thạch là dầu mỏ, than hay khí đốt .v.v… Đây là những nhiên liệu hóa thạch không thể phục hồi còn NLMT thì có khả năng tái tạo hằng ngày. Dựa trên tính toán của NASA thì mặt trời có khả năng cung cấp năng lượng cho chúng ta đủ trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa.

Là nguồn năng lượng phong phú, dồi dào

NLMT có tiềm năng rất lớn. Bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Con số này cao hơn 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên khắp thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

Là nguồn cung bền vững và vô tận

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và thừa để đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng của con người. Không chỉ vậy nó còn đủ dùng cho cả những thế hệ sau này.

Là nguồn năng lượng có tính khả dụng

Ưu điểm lớn của NLMT là có thể sử dụng được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ vùng gần xích đạo trái đất đến các vĩ độ cao thuộc phía Nam và phía bắc. 

Ví dụ điển hình: Đức là nước hiện đang chiếm vị trí đầu tiên thế giới trong việc sử dụng NLMT và đã có kế hoạch tận dụng tối đa nguồn năng lượng tiềm năng này.

Là nguồn năng lượng sạch về sinh thái

Dựa trên xu hướng phát triển thời gian gần đây đối với việc làm sạch môi trường trái đất, NLMT chính là một lĩnh vực có nhiều hứa hẹn nhất. Nó có thể thay thế 1 phần năng lượng từ những nguồn nhiên liệu không tái tạo được chính vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ việc gia tăng nhiệt trên toàn cầu. Quá trình sản xuất, vận chuyển rồi đến lắp đặt và vận hành những nhà máy điện NL mặt trời sẽ không làm phát thải khí độc hại vào khí quyển. Nếu có phát thải  1 lượng rất nhỏ thì để so sánh với nguồn năng lượng truyền thống thì lượng khí này cũng chẳng thấm vào đâu.

Là nguồn năng lượng không gây ra tiếng ồn

Việc sản xuất năng lượng mặt trời không sử dụng động cơ như trong những máy phát điện nên việc tạo ra điện hoàn toàn không gây ra tiếng ồn.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://alosuckhoe.net/nhuoc-diem-nang-luong-mat-troi-ban-nen-biet/

https://alosuckhoe.net/may-phun-thuoc-khu-trung-loai-tot/

 

Được đóng lại.