Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Mẹo vặt chữa hóc xương cá nhanh nhất bạn nên bỏ túi ngay
Alosuckhoe.net

Mẹo vặt chữa hóc xương cá nhanh nhất bạn nên bỏ túi ngay

0

Hóc xương cá là tình huống là mà ai cũng sẽ từng gặp,nó khiến bạn thật khó chịu. Vậy khi mắc bạn cần dùng những mẹo vặt chữa hóc xương cá nào? Mời bạn theo dõi bài viết.

Hóc xương cá là loại tai nạn thường hay gặp, khi hóc xương cá mà xương nhỏ thì mẹo vặt chữa hóc xương cá rất đơn giản. Tuy nhiên, khi bạn mắc phải xương cá to hơn và cứng hơn thì rất nguy hiểm, gây tổn thương một số bộ phận trong cổ họng.

Sau đây xin giới thiệu với bạn 5 mẹo vặt chữa hóc xương cá nhanh nhất và thực hiện đơn giản nhất.

Dùng Tỏi

Khi bị hóc xương cá, một trong số những mẹo vặt chữa hóc xương cá đó là dùng tỏi. Bạn có thể dùng một nhảnh tỏi nhỏ nhét vào 1 bên lỗ mũi.

Ví dụ như xương cá của bạn bị mắc phía bên phải họng thì hãy lấy nhánh tỏi nhét vào lỗ mũi bên trái, rồi bịt lỗ mũi bên phải lại. Cuối cùng thở hắt ra, cứ làm như vậy sẽ khiến bạn bị hắt xì hơi và sau một lúc, bạn sẽ muốn nôn và như vậy, miếng xương sẽ ra khỏi cư thể bạn rồi !

Vỏ cam

Bạn cũng có thể thử cách lấy vỏ cam để chữa hóc xương cá. Bằng cách nhai 1 miếng vỏ cam trong khoang miệng 1 lúc, miếng xương nhỏ sẽ tan ra cùng với nước bọt. Vậy là bạn đã giải quyết được nỗi đau do xương cá gây ra rồi đó.

Hóc xương cá nếu không được chữa kịp thời rất nguy hiểm cho người bị

Rau má

Bạn có thể dùng một ít lá cây rau má ,nhai nhỏ trong khoang miệng, miếng xương cá bạn đang bị hóc ở cổ họng sẽ theo lượng rau bạn ăn vào mà trôi xuống dạ dày. Từ đó, chúng sẽ được tiêu hóa nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Lưu ý phải nhai thật kĩ rau để chúng quyện vào nhau, nếu không thì không những miếng xương không trôi đi được mà còn mắc thêm 1 lượng thức ăn nữa trong cổ họng nhé!

Ăn cơm

Khi mắc xương cá, bạn cũng có thể ăn cơm, ăn thật nhiều để xương cá trôi xuống dạ dày. Tuy nhiên cách ăn cơm này đôi khi không thu được lợi ích mà còn gây rất nhiều tác hại.

Ví dụ như bạn mắc phải chiếc xương to mà không thể trôi xuống được, miếng xương cá không chịu trôi xuống dạ dày, khi bị cơm cùng thức ăn đẩy xuống, miếng xương sẽ chạm vào cổ họng, gây tổn thương lớp niêm mạc da, gây chảy máu trong họng, tình huống này rất nguy hiểm. Vì vậy cách này chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhỏ, mảnh.

Nước

Bạn có thể uống 1 cốc nước để xương trôi xuống cổ họng. Nếu xương còn chưa trôi xuống bạn hãy uống thêm nước đến khi miếng xương trôi xuống hoàn toàn. Tuy nhiên, khi xương cực nhỏ bạn hãy nên làm vậy, không thì miếng xương không trôi được xuống gây nguy hiểm rất lớn cho cổ họng của bạn.

Vậy tóm lại, những mẹo vặt chữa hóc xương cá thông dụng trong gia đình kể trên mong rằng sẽ giúp bạn thoát khỏi những ‘vụ tai nạn’ không đáng có này một cách nhanh chóng. Nếu xương quá to, hãy đến ngay bệnh viện kịp thời nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.