Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo nhiều tiêu chí lựa chọn
Alosuckhoe.net

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo nhiều tiêu chí lựa chọn

0

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thiết kế, xây dựng hay khi mua một căn nhà.Hướng nhà là phương mà mặt trước của ngôi nhà hướng tới, hay giải thích một cách dễ hiểu hơn, hướng nhà là đường thẳng vuông góc với mặt chứa cửa chính của ngôi nhà. Hướng nhà có thể lựa chọn theo một trong các hướng sau: Đông, Tây, Nam, Bắc hoặc Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Chủ nhà có thể lựa chọn cách xem hướng nhà theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn hướng nhà cơ bản mà bạn nên biết:

Dựa trên đặc điểm khí hậu và thời tiết

Xét theo đặc điểm khí hậu ở Việt nam, chúng ta có thể lựa chọn các hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng nhà. Đây là các hướng nhà giúp thu hút và đón được nguồn gió mát, không khí trong lành về mùa hè, lại ấm áp về mùa đông. Bởi vậy mà dân gian Việt Nam ta có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”.

Ngược lại, bạn nên tuyệt đối tránh xây nhà chọn hướng Tây. Hướng Tây chỉ tập trung đón nhiều ánh nắng gay gắt, nhất là vào thời điểm buổi chiều mùa hè và khí hậu thời tiết ở nước ta đang diễn biến phức tạp. Tương tự như hướng Tây, thì hướng Đông cũng là một hướng nên tránh. Đây là hướng chính đón gió mùa lạnh và buốt khi mùa đông tới, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ https://alonhatro.com/.

Dựa theo mệnh trạch để chọn hướng nhà

Nếu bạn là người tin và theo phong thủy, thì việc chọn hướng nhà theo mệnh trạch là vô cùng quan trọng.
Trong phong thủy toàn thư, người ta quy định bát trạch chia cung mệnh của con người thành hai nhóm mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, chia căn nhà đẹp thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.
Trong đó:

  • Đông tứ mệnh thì bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy).
  • Tây tứ mệnh bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim).

Để xác định mình thuộc nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, bạn có thể dựa vào năm sinh rồi tra quẻ mệnh của từng năm sinh tương ứng đó. Ví dụ bạn sinh năm 1992 thuộc quẻ mệnh Cấn (Thổ) nên thuộc nhóm Tây tứ mệnh.
Hướng nhà phù hợp nhất với từng nhóm mệnh được quy định như sau:

  • Nhóm Đông tứ mệnh thì nên ở căn nhà Đông tứ trạch, tức là phù hợp nhất với bốn hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam
  • Nhóm Tây tứ mệnh nên ở căn nhà Tây tứ trạch, tức là sẽ hợp nhất với bốn hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên, hai hướng chính Tây và chính Đông được xếp vào nhóm hướng xấu có thời tiết khắc nghiệt nên để bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, bạn nên tránh xây nhà theo hai hướng này.

Dựa theo điều kiện kinh tế, cảnh quan và mục đích sử dụng

Đối với những người không có điều kiện mua đất và tự xây dựng, tự thiết kế, thi công hay đơn giản chỉ do quỹ thời gian có hạn, họ phải lựa chọn việc mua nhà có sẵn. Do đó, đôi khi họ phải bỏ qua mong muốn lựa chọn hướng nhà phù hợp do điều kiện kinh tế không cho phép. Khi tìm được một căn nhà đáp ứng đủ nhu cầu về tiện nghi sinh hoạt mà giá cả hợp lý, thì việc hướng nhà có phù hợp hay không sẽ không còn quan trọng. Gia chủ không nhất thiết phải lựa chọn mua nhà có hướng hợp, mà chỉ cần không quá tương khắc và dĩ nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên gia chủ nên tránh mua nhà có hướng cực kỳ tương khắc.

Hơn nữa, ngoài việc lựa chọn hướng theo phong thủy, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng nhà dựa trên cảnh quan thiên nhiên có sẵn như hướng nhà ra sông, biển, núi, hồ nước nhân tạo, công viên,…

Ngoài ra việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy dựa trên mục đích sử dụng cũng phổ biến trong xu hướng mua nhà hiện nay. Nếu bạn có dự định mua nhà để mở cửa hàng, buôn bán thì nên chọn mua nhà hướng ra các mặt đường, khu phố, ngã ba, ngã tư sầm uất để thuận tiện cho việc kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Sàn gỗ giá rẻ dễ bị mối mọt tấn công, phá hoại có đúng không?

>>> Các mẫu giường tầng Hà Nội đẹp nhất hiện nay

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.