Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai
Alosuckhoe.net

Hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai

Thực tế, vì nhiều lý do mà các cặp đôi hay các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục đều chưa muốn mang thai, có con sớm ở thời điểm hiện tại. Do đó, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai cho các bạn tham khảo ngay dưới đây!

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Dựa vào cơ địa mỗi người cùng một số yếu tố khách quan như chế độ ăn uống, tâm lý, sinh hoạt mà một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ khác nhau. Trung bình chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động từ 28 đến 35 ngày. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt này của phụ nữ, các cặp đôi có thể tránh thanh tự nhiên bằng cách quan hệ vào ngày an toàn và ngayd không an toàn trong việc thụ thai.

Hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai

Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu trình kinh nguyệt, nếu tính ngày có khả năng rụng trứng và đậu thai cao nhất sẽ được tính theo công thức R= X-14. Trong đó, 14 là số ngày hình thành nang mạc còn X là chu kỳ kinh nguyệt. Còn công thức của ngày bắt đầu khả năng có thai = ngày rụng trứng – 6. Công thức của ngày kết thúc khả năng có thai = ngày rụng trứng + 4.
Tuy nhiên, việc tránh có thai bằng cách quan hệ vào những ngày an toàn chỉ mang tính tương đối, và chỉ phù hợp với người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định. Biện pháp này không phù hợp với chị em hay bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

Một số phương pháp tránh thai an toàn

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách tránh thai tự nhiên rất hiệu quả với tỷ lệ mang thai dao động từ 3 đến 4%. Muốn phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo này phát huy hiệu quả, đòi hỏi nam giới phải có đủ kiến thức cũng như có khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo khi lên đỉnh.

Hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai

Muốn phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo này phát huy hiệu quả, đòi hỏi nam giới phải có đủ kiến thức cũng như có khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo khi lên đỉnh

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp xuất tinh ngoài này là cảm xúc của nam giới không được thăng hoa trọn vẹn khi quan hệ tình dục. Đồng thời, nếu nam giới không kịp kiểm soát thì giọt tinh dầu đầu tiên vẫn có khả năng mang tinh trùng đi vào vùng âm đạo của phụ nữ, dẫn đến có thai.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là biện pháp phổ biến nhất của các cặp đôi nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, tránh được việc lây lan các căn bệnh thông qua đường tình dục.Bao cao su là sản phẩm có hình dáng trụ, màng mỏng, được làm bằng chất liệu cao su. Trước khi nhập cuộc, nam giới sẽ sử dụng bao cao su để tránh trường hợp tinh trùng không thể đi vào âm đạo của người phụ nữ lúc lên đỉnh.

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai cũng là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Đối với những gia đình đã đủ con và không muốn sinh thêm, cách đặt vòng tránh thai này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, chị em phụ nữ nên đi gặp bác sĩ để nhận được sự hướng dẫn và tư vấn sử dụng an toàn an toàn.

Hướng dẫn bạn cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai

Vòng tránh thai cũng là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả được nhiều chị em áp dụng

Lưu ý, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai, chứ không thể đảm bảo việc bảo vệ chị em phụ nữ trước những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Được đóng lại.