Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Giới thiệu cách làm kem flan tại nhà chuẩn vị
Alosuckhoe.net

Giới thiệu cách làm kem flan tại nhà chuẩn vị

Kem flan hay bánh flan là một trong những món tráng miệng tuyệt vời. Loại kem này có vị ngọt thanh không gắt. Miếng kem có độ cứng vừa phải giống như rau câu nhưng rắn hơn. Màu sắc kem flan vô cùng bắt mắt. Bạn đã thử ăn loại kem này chưa? Bạn có muốn tự làm nó tại nhà và thưởng thức? Vậy hãy tham khảo cách làm kem flan sau đây nhé.

Kem flan hay bánh flan là một trong những món tráng miệng tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem flan (bánh flan) 

Để làm được món kem flan chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

 • Trứng gà 

 • Sữa tươi không đường 

 • Đường 

 • Sữa đặc có đường 

 • Chanh 

 • Vani 

 • Nước lọc 

 • Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm: Khay đựng, cốc đựng, xửng hấp, dụng cụ đánh trứng

Tuy nhiên bạn cần lưu ý chuẩn bị nguyên liệu theo đúng tỉ lệ. Như thế món kem flan của chúng ta mới ngon đúng vị được. Vậy tỉ lệ của các nguyên liệu để làm món kem flan là bao nhiêu? 

Xem thêm:

>>> Cách làm kem mít tại nhà thưởng thức ngay sau 30 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem flan gồm trứng, sữa, vani, đường,…

Thứ nhất trứng gà và sữa tươi không đường chuẩn bị theo tỉ lệ 1:40. Tức là cứ 1 quả trứng gà sẽ cần 40ml sữa tươi. 

Thứ hai trứng gà và đường được chuẩn bị trên tỉ lệ 1: 20. Tức là 1 quả trứng gà cần 20g đường. 

Thứ ba tỷ lệ giữa trứng gà và sữa đặc có đường là 1:30. Tức là 1 quả trứng gà cần 30g sữa đặc. Tuy nhiên nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể dùng nhiều thêm một chút. Nhưng đừng làm ngọt quá nhé. Vì như thế sẽ làm mất đi vị đặc trưng của kem (bánh) flan.

Còn nước lọc, vani và chanh bạn cần chuẩn bị vừa dùng hoặc hơn. Cái này là tùy vào khẩu vị chứ không bắt buộc nhiều ít. 

Đôi với bài hướng dẫn này chúng ta sẽ lấy theo “số liệu” sau : 

5 quả trứng gà – 200g sữa tươi không đường – 100g đường – 150g sữa đặc 

Tiến hành bắt đầu cách làm kem flan với lớp caramen

Chiếc bánh flan “nguyên thủy” không thể không có một lớp caramen “ngọt ngào”. Để bắt đầu với cách làm kem flan chúng ta sẽ học cách làm caramen trước tiên. 

Với 100g đường đã chuẩn bị, chúng ta sẽ chia nó làm hai phần. Một phần 70g và một phần 30g. Và 70g sẽ được dùng để làm caramen.

Chúng ta sẽ cho chảo lên bếp. Cho 70g đường với 100ml nước lọc vào chảo. Sau đó bật lửa nhỏ, khuấy đều tay để đường không bị cháy. Chúng ta sẽ khuấy đến khi nào hỗn hợp đường nước đồng nhất với nhau. Sau đó bạn sẽ cho nửa quả chanh vào chảo. Tiếp tục khuấy và đun với lửa nhỏ. Khi nào hỗn hợp chuẩn sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Chiếc bánh flan “nguyên thủy” không thể không có một lớp caramen “ngọt ngào”

Lúc này bạn mang các cốc đựng đã chuẩn bị ra. Tiến hành đổ caramen vào các cốc. Lớp caramen dày vừa đủ khoảng 1cm. Sau đó bạn để nguội hỗn hợp trong cốc rồi cuối cùng cho nó vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm phần kem còn lại 

Phần chính còn lại của chiếc kem flan là phần kem phía dưới caramen. 

Để làm phần kem này chúng ta sẽ: 

 • Tách lấy 3 lòng đỏ trứng còn hai quả trứng còn lại sẽ lấy cả lòng trắng cho vào một bát tô cùng với 2 ống vani.

 • Cho nốt 30g đường còn lại vào hỗn hợp trứng vừa rồi. Sau đó bạn sẽ dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trứng đường.

 • Tiếp theo cho 200g sữa tươi vào nồi đun sủi. Khi nó sủi bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp. Sau đó cho 150g sữa đặc vào khuấy đều.

 • Từ từ đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào trong bát trứng vừa đánh. Vừa đổ sữa, tay bạn phải vừa khuấy đều hỗn hợp để phần kem được mịn nhất.

 • Để chiếc kem flan của chúng ta đạt chuẩn, bạn nên lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc 2, 3 lần.

Khi hoàn tất bước bước này, bạn sẽ lấy các cốc caramen vừa nãy ra. Tiến hành đổ hỗn hợp kem vừa làm lên phía trên. Lúc này những chiếc kem flan làm tại nhà của chúng ta đã gần xong rồi đấy. 

Công đoạn cuối cùng: Hấp chín kem flan 

Sau khi việc đổ hỗn hợp hoàn tất, bạn đóng nắp hộp lại. 

Tiếp theo đó xếp cốc kem vào xửng hấp. Quá trình hấp sẽ diễn ra trong khoảng 30 đến 40 phút và hấp cách thủy. Thời gian hấp tùy theo sở thích ăn của chúng ta. Nếu muốn kem có độ rắn 5 phần như rau câu thì chỉ cần khoảng 30 phút là đủ. Nhưng nếu bạn muốn chiếc bánh rắn hơn thì có thể để 40 đến 45 phút.

Kem flan (bánh flan) sẽ chín sau 30 đến 40 phút hấp cách thủy

Chiếc kem (bánh) flan đạt chuẩn khi chín sẽ có màu vàng nhạt, lớp caramen óng như mật ong. Thành phẩm sẽ bóng, mịn và thành một khối đồng nhất. Khi ăn, nó có bị béo béo, nhưng không ngọt gắt. Sự thanh dịu và mịn màng của nó chắc chắn sẽ tạo cho bạn một dư vị khó quên.

Đây là một trong những cách làm kem flan đơn giản nhất. Vì thế nếu bạn mới học làm kem flan thì có thể bắt đầu với công thức này. Hãy tham khảo kỹ hướng dẫn cách làm kem flan ngon tại nhà trên đây nhé. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm món tráng miệng ngon tuyệt này!

Xem thêm:

>>> Cách làm kem ăn tại nhà không tốn nhiều thời gian thực hiện

Được đóng lại.