Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Giải mã nguyên nhân chữ ký số HSM được các DN lớn ưa chuộng
Alosuckhoe.net

Giải mã nguyên nhân chữ ký số HSM được các DN lớn ưa chuộng

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo việc ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại, tiên tiến vào quy trình sản xuất, kinh doanh ngày càng phổ biến. Để hội nhập cùng xu hướng này của toàn cầu, chữ ký số HSM đã và đang được ưa chuộng rộng rãi, đặc biệt là tại các doanh nghiệp lớn hiện nay.

Không phải ngẫu nhiên mà chữ ký số HSM lại được tin dùng đến vậy. Sau đây là một vài lý do khiến các cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn và trung thành với hình thức ký số này:

1. Chữ ký số HSM có khả năng “tốc ký” cực nhanh. Trong một giây, chữ ký số HSM có thể thực hiện ký số lên đến 1.500 hóa đơn. Đây là một ưu điểm được các doanh nghiệp lớn ưu tiên khi lựa chọn loại chữ ký số để sử dụng. Nguyên nhân bởi vì các công ty, tập đoàn lớn trong một ngày phải xử lý một khối lượng hóa đơn rất lớn. Nếu như chỉ thực hiện ký thủ công hoặc ký rời rạc như thiết bị USB Token thì sẽ rất mất thời gian. Chưa kể điều này còn có thể gây ứ đọng công việc dẫn đến không giải quyết kịp thời và mau chóng các hoạt động kinh doanh liên quan. 

2. Song song cùng tốc độ ký số là khả năng xuất hóa đơn mau chóng. Ký nhanh thì xuất nhanh, ký chậm thì xuất chậm. Đây là mối quan hệ cùng tiến hoặc cùng lùi. Như đã giải thích ở trên, với tốc độ 1.500 hóa đơn/ giây, khả năng xuất hóa đơn là là rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để người ký thực hiện các công tác và nghiệp vụ khác.

chữ ký số hsm

3. Một nguyên nhân không thể không kể đến là chữ ký số HSM có khả năng bảo mật cực cao. Khả năng này không phải chỉ dựa vào đánh giá định tính từ các cá nhân, doanh nghiệp mà còn được các chuyên gia thẩm định định lượng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bảo mật thông tin. Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì vấn đề bảo mật vẫn là yếu tố tiên quyết. Rò rỉ thông tin, đặc biệt là thông tin tài chính không chỉ làm thất thoát thông tin quan trọng mà còn có thể để lộ điểm yếu chí mạng của công ty, khiến công ty làm ăn sa sút hoặc thậm chí phá sản.

4. Chữ ký số HSM còn có khả năng hỗ trợ tích hợp với các hệ thống sẵn có như: hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử, văn phòng điện tử, ERP/CRM,… Việc tích hợp này mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn. Cụ thể như: Trong quá trình hoạt động và chuyển giao công việc giữa các bộ phận, người được tiếp nhận nhiệm vụ sẽ không phải lặp lại quá trình nhập liệu thêm một lần nữa, tránh gây sai sót không đáng có và mất thời gian. Với những doanh nghiệp lớn thì khả năng tích hợp này càng có ý nghĩa hơn. Nhân viên không thể nào ngồi cả ngày để nhập lại dữ liệu vào hệ thống được. Chưa bàn đến việc có nhập sai hay không, nhưng việc ứ đọng công việc là có thể thấy rõ.

Chữ ký số HSM được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và tin dùng vì những tiện ích to lớn mà nó mang lại. Bởi vậy trong tương lai không xa, không quá khi nói rằng chữ ký số HSM sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.
 

https://alosuckhoe.net/

https://alosuckhoe.net/tin-tuc/

Được đóng lại.