Alosuckhoe.net

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi nhanh lớn

Bé được 7 tháng tuổi là thời kỳ cần vô số nguồn dưỡng chất để hỗ trợ bé phát triến. Sau đây mời bạn theo dõi về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi trong bài viết dưới.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Đây là thời kỳ bé ăn dặm nên mẹ cần bổ sung nhiều nguồn thực phẩm cho bé. Cho bé tập ăn nhiều loại thức ăn để bé sau này không kiêng kỵ, gảnh ăn.

Thời kỳ này các loại thức ăn chính và chủ yếu của bé là bột và sữa. Trong một ngày bé cần ăn 2 đến 3 bữa chính và cần cung cấp khoảng 800ml sữa trong một ngày. Bột hay cháo các mẹ nên cố gắng thay đổi cho bé nhiều loại như cháo thịt lơn, bò, cháo rau, cháo hầm xương, hải sản…

Cho bé tập ăn nhiều loại thức ăn để bé sau này không kiêng kỵ, gảnh ăn.

Phong phú hơn thì bạn cũng nên đổi bữa cho bé thay bột, cháo bằng ngũ cốc, yến mạch vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé mà lại ngon miệng.

Ngoài bữa chính kể trên các mẹ cần cung cấp cho bé thêm cáo nữa ăn phụ để chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi thêm đầy đủ. Các bữa ăn phụ mẹ có thể cho be săn hoa quả chín, rau củ quả, sữa chua, phô mai…Những thực phẩm này sẽ là nguồn dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho bé, cung cấp cho bé các khoảng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển về cân nặng, chiều cao, hệ xương của trẻ.

Các loại rau củ quả các mẹ nên chế biến luộc để bé dễ ăn, nhưng khi nấu cần nấu lẫn nhiều loại củ như cà rốt, xu xu, khoai tây… để nhiều màu sắc bắt mắt hấp dẫn bé ăn nhiều. Khi luộc chú ý luộc nhừ một chút, thái các miếng nhỏ hình hạt lựu vừa ăn luôn bé không phải cắn.

Các loại quả thì mẹ nên bổ sung nhiều cam, quýt, chuối những loại này bé dễ ăn lại có chứa rất nhiều nguồn vitamin A, B, C, D. Ngoài ra còn rất nhiều loại quả khác như nho, táo, dưa hấu, vải, nhãn…nhưng bạn cũng cần kiểm soát cho bé ăn vừa khoảng 2 đến 3 quả thôi tùy từng loại bởi có nhiều loại ăn quá nhiều cũng không tốt, dễ gây nổi rôm, nóng trong người.

Thực đơn tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Thực đơn tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Đây là bảng tham khảo thực đơn chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi, các mẹ có thể tham khảo đồng thời bổ sung những loại thực phẩm khác nhau vào từng giờ ăn của bé.

Trên đây là bài viết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi. Hy vọng sẽ hữu ích cho các mẹ chăm con và nuôi con khôn lớn. Mọi đóng góp, ý kiến, phản hồi xin vui lòng để lại bên dưới!

Chúc các mẹ và các con luôn khỏe mạnh!

Được đóng lại.