Cách lên ý tưởng kịch bản cho tổ chức sự kiện khánh thành từ A đến Z

Sau khi xây xong, hoàn thiện một công trình thì cần đánh dấu khoảnh khắc đó bằng tổ chức sự kiện khánh thành. Doanh nghiệp sẽ bắt đầu chính thức hoạt động nơi đó. Lễ khánh thành còn có mục đích tạo sự khởi đầu tốt đẹp, mang đến may mắn khi công trình được đưa vào hoạt động. Vậy nên, tổ chức sự kiện khánh thành phải cần đặc biệt chú ý. 

Sau đây sẽ là gợi ý ý tưởng lên kịch bản cho loại hình sự kiện này. Hãy theo dõi ở bài viết dưới đây nhé. 

Quy trình tổ chức sự kiện khánh thành 

Để một sự kiện khánh thành diễn ra thành công, đòi hỏi người tổ chức phải thật kỹ lưỡng chuẩn bị từng khâu đầy đủ: 

Lên mục tiêu, quy mô, những khách mời tham dự cho sự kiện

 Thống nhất với các thành viên, tìm hiểu về đặc điểm của công trình để lên mục tiêu và đưa khách mời sao cho phù hợp. Khách mời của buổi lễ là những ai? Thông thường là các đối tác, các đối tượng liên quan đến công trình đó trong tương lai. Quy mô của buổi khánh thành không cần quá lớn. 

Khảo sát địa điểm tổ chức khánh thành 

Đối với người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đây là một điều không thể thiếu. Nhất thiết phải khảo sát địa điểm để xem nơi đó có những đặc điểm gì. Từ đó bố trí thiết kế sự kiện, lên ý tưởng kịch bản phù hợp.  Khảo sát địa điểm chú ý đến các vị trí của khách mời, vị trí sân khấu,.. 

Lên ngân sách cho tổ chức sự kiện khánh thành 

Không chỉ lên ngân sách chung cho toàn bộ sự kiện mà cần liệt kê chi tiết các khoản phí trong từng hạng mục. Ví dụ, lên ngân sách cho chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật, trang trí không gian sự kiện, in thiệp mời,… 

Xin các giấy phép tổ chức sự kiện 

Để tổ chức được sự kiện khánh thành thì cần xin các giấy phép. Hãy xin sớm đầy đủ giấy phép trước ngày diễn ra sự kiện 1 tuần để đảm bảo không xảy ra trục trặc gì, có thời gian xử lý kịp thời. 

Lên kế hoạch và kịch bản cho chương trình

Say khi đã lên mục tiêu cho tổ chức sự kiện khánh thành, bước tiếp theo là thiết lập kế hoạch chi tiết tất cả các công tác chuẩn bị cho sự kiện. Bản kế hoạch cần rõ ràng và chi tiết, khi nhìn vào, người đọc có thể biết bao quát toàn bộ nội dung sự kiện. Song song với đó là lên kịch bản cho chương trình, cụ thể từng phần thời gian rõ ràng. 

Lên ý tưởng kịch bản cho sự kiện khánh thành 

Mở màn bằng giới thiệu về buổi lễ, các khách mời, đại biểu tham dự 

Đây là phần mở đầu cần có trong kịch bản cho sự kiện khánh thành. MC sẽ giới thiệu các khách mời đặc biệt, các đại biểu có mặt trong buổi lễ. Chú ý trong kịch bản cần liệt kê cẩn thận danh sách tên khách mời và đại buổi để tránh trường hợp đọc sai tên gây thiện cảm không tốt. 

Tiếp đến người dẫn chương trình sẽ giới thiệu về công trình, đưa ra quan điểm và những điểm sáng, hy vọng tương lai của dự án. Phần này chỉ cần lên kịch bản ngắn gọn, chú ý vào nội dung chính, càng súc tích và trọng càng tốt nhất. 

Cắt băng khánh thành 

Hầu hết tất cả các lễ khánh thành đều có phần cắt dây băng. Người tổ chức sự kiện khánh thành cần chuẩn bị dây băng dài màu đỏ, độ dài đủ cho các đại biểu đứng lên cắt băng. Đây là một dấu mốc mang ý nghĩa về sự khởi đầu tốt đẹp của công trình trong tương lai sắp tới. 

Chương trình biểu diễn múa Lân – Rồng 

Chương trình này sẽ được tổ chức sau phần cắt băng khánh thành. Đây là tiết mục mang ý nghĩa chúc mừng, Lân – Rồng là biểu tượng của sự thành công may mắn. 

Tham quan dự án khánh thành 

Doanh nghiệp sẽ đưa khách mời thăm quan công trình đã hoàn thiện. Họ sẽ có thể thấy được tổng quan về dự án, những hứa hẹn trong tương lai. 

Phần cuối cùng là tiệc chiêu đãi khách và tặng quà lưu niệm. 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1

Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Văn phòng giao dịch : Chung cư Bắc Hà Tower ( C37 Bộ Công An ), 17 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 09123.86.968 – 0904.69.68.89 — Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>>> Vì sao cần phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

>>> Tiểu não có chức năng gì? Làm gì để bảo vệ tiểu não ?