Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Các tiêu chí chọn mua tủ đông sâu bảo quản vắc xin là gì
Alosuckhoe.net

Các tiêu chí chọn mua tủ đông sâu bảo quản vắc xin là gì

Việc sản xuất, lưu trữ, vận chuyển vaccine cần được thực hiện trong dây chuyền lạnh với điều kiện nghiêm ngặt của Bộ Y tế nhằm đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả đối với các loại Vaccine. Vậy để lưu trữ và bảo quản vaccine tốt nhất thì nên chọn hãng tủ đông sâu nào?

Tủ đông sâu là gì và tại sao nên bảo quản vaccine

Tủ đông sâu chất là thiết bị kho lạnh có khả năng cung cấp ở mức nhiệt độ cực thấp, âm sâu tới -90 độ C hoặc thấp hơn nữa. Thiết bị này bảo quản mẫu rất tốt, đảm bảo nhiệt độ cần thiết và ổn định, an toàn và rất hữu hiệu trong việc bảo quản mẫu trong thời gian dài mà không làm vắc xin bị biến tính

 

Việc bảo quản vaccine cần phải thực hiện theo “Quy định về sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị” của Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 23/QĐ-BYT ngày 7/7/2008.

Vaccine phải được bảo quản  trong dây chuyền lạnh từ khâu sản xuất tới khâu sử dụng, phải đáp ứng ở nhiệt độ phù hợp với từng loại vaccine theo yêu cầu của nhà sản xuất trong hồ sơ đăng ký lưu hành với Bộ Y tế. Nhiệt độ thích hợp bảo quản vaccine thông thường là từ +2 đến +8 độ C. Đối với một số loại vắc xin COVID 19, cần bảo quản ở nhiệt độ âm sâu tới -86 độ C.

>>> Xem thêm: Các thiết bị khoa học

Lựa chọn tủ đông sâu

Các tiêu chí chọn mua tủ đông sâu bao gồm:

Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá trước khi mua tủ lạnh âm sâu để đảm bảo lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hiệu suất

Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét, cần lựa chọn loại tủ có khả năng đạt nhiệt độ và duy trì đảm bảo ổn định nhiệt độ đó, giúp bảo quản mẫu hiệu quản nhất. Nếu hiệu suất thiết bị cao sẽ cho thấy khả năng bảo quản đáng tin cậy của tủ.

Độ tin cậy

Khi lựa chọn tủ cần phải tham khảo, lựa chọn kĩ lưỡng thương hiệu để mua được tủ có độ uy tín cao, chính hãng với chất lượng tốt.

Khả năng chứa mẫu

Cần lựa chọn tối ưu nhất cho loại tủ phù hợp với không gian phòng thí nghiệm và đặc biệt là có khả năng chứa được lượng mẫu cần thiết.
Lưu ý đến thông số cũng như kích thước tổng thể với sức chứa khi chọn tủ. 

Tủ đông sâu chứa mẫu

Đơn vị phân phối, cung cấp sản phẩm uy tín

Khi mua tủ đông sâu chúng ta cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ lưỡng đơn vị phân phối uy tín, lựa chọn sản phẩm chính hãng có đầy đủ giấy tờ xuất – nhập khẩu, đảm bảo thời gian bảo hành nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Tủ lạnh âm sâu hãng KW hiện đang là dòng sản phẩm cao cấp có khả năng bảo quản vaccine tốt theo thời gian với các khoảng nhiệt độ âm sâu  -20_0 độ C, -20_-40 độ C, -40_-90 độ C.

Tham khảo thêm về tủ đông sâu KW Appareccghi và các dòng tủ đông sâu: Tại đây

Xem thêm:

Được đóng lại.