Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường hiện nay
Alosuckhoe.net

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp trên thị trường hiện nay

Thuốc tránh hiện nay không còn quá lạ với nhiều người nhưng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào hiện nay an toàn và không có hại cho sức khỏe nhất? Vậy thì mời bạn theo dõi bài viết sau.

Nói chung thì việc bạn đã dùng đến thuốc tránh thai thì sẽ không hề tốt và an toàn. Nếu trong trường hợp khẩn cáp thì cần có những thông tin về thuốc tránh thai tốt, đáng tin cậy để rủi ro được giảm thiểu nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Trong các loại thuốc tránh thai khẩn cấp thì phải kể đến Mifepristone. Thuốc này có giá 120.000vnđ/hộp, cách sử dụng Uống 1 viên 200 mg Mifepristone. 48 giờ sau tiếp tục uống 400 mcg Misoprostol. Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen đi kèm.

Sau khi dùng xong sẽ có tác dụng là có hiện tượng chảy máu âm đạo, thuốc này dùng để tránh thai thì được nhưng nếu bạn dùng để gây sảy thai thì hiệu quả lại không như mong muốn, con vẫn còn và nếu sinh thì có khả năng dị dạng cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Có giá 12000vnđ/viên. Tác dụng lên đến 120 giờ sau khi quan hệ tình dục, chỉ cần sử dụng 1 viên.

Tác dụng phụ: Trễ ngày hành kinh, tiêu chảy, nôn, choáng váng, mệt mỏi, tức ngực.

Thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 2

Thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 2

Có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. postinor 2 không có tác dụng với người đã mang thai, thường Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có tác dụng phụ nếu postinor 2 có thì sẽ có tác dụng phụ như sau:

  • Đau bụng phía âm đạo, mệt, nhợt nhạt, đau đầu, buồn nôn, choáng váng, xuất huyết.
  • Hành kinh có thể bị rối loạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg

Có giá 6.000vnđ/1 viên. Thời điểm uống có tác dụng tốt nhất là trong khoảng 48 giờ sau khi quan hệ.

Tác dụng phụ có thể xảy ra: Rối loạn kinh nguyệt, chảy máu bất thường.

Sau này nếu muốn mang thai khả năng lớn sẽ chửa ngoài dạ con, nguy cơ này tăng cao đến 4 lần so với người không dùng thuốc. Nên các bạn tránh hạn chế tối đa và tốt nhất là không nên dùng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Có giá 7000 đồng/1 viên. Thuốc có tác dụng ngăn sự dụng trứng và sự thụ tinh giữa hai người khi xảy ra quan hệ tình dục. Thuốc gây ra sự thay đổi của mạc tử cung, ngăn sự làm tổ của hợp tử.

Tác dụng phụ: Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xẩy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau  bụng dưới (13,3%), đau đầu (10,3%), chóng mặt (9,6%), Nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3,8%), nôn (1,4%), rối loạn kinh nguyệt (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%).

Bạn thấy đấy các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều không hề an toàn với chị em phụ nữ, nó có rất nhiều tác dụng không mong muốn gây tổn thương đến cơ thể, chức năng làm mẹ. Chính vì vậy hãy tranh xa chúng và có cơ chế bảo vệ mình như dùng bao cao su, tình dục an toàn, sạch, khỏe.

Trên đây là bài viết về các loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn không chỉ phái nữa mà còn là phái nam. Hãy bảo vệ người phụ nữa của bạn!

Được đóng lại.