Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Những biến chứng phẫu thuật hàm hô có thể xảy ra bạn nên lưu ý
Alosuckhoe.net

Những biến chứng phẫu thuật hàm hô có thể xảy ra bạn nên lưu ý

0

Hô có 2 nguyên nhân chính là hô do răng và hô do hàm. Vấn đề hô do răng thì có những phương pháp giải quyết hiệu quả, chỉ cần tác động vào răng mà không ảnh hưởng đến dao kéo. Tuy nhiên đối với hô hàm thì chỉ có phẫu thuật mới có thể chữa được triệt để. Đây là phương pháp bạn sẽ được khuyên dùng khi ở trong tình trạng này, phương pháp này nhanh chóng, hiệu quả, nhưng cũng mang đến nhiều những rủi ro, biến chứng phẫu thuật hàm hô nguy hiểm đến sức khỏe sau này. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng Nha khoa Oze theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích nhé!


Những biến chứng phẫu thuật hàm hô có thể xảy ra là gì?

Những biến chứng phẫu thuật hàm hô có thể xảy ra là gì?

I. Khi nào thì nên phẫu thuật hàm hô?

Hô hàm là một dạng khuyết điểm bắt nguồn chủ yếu từ nguyên nhân xương hàm trên phát triển quá mức, khiến góc mặt bị gãy, không có được vẻ thanh thoát, thẩm mỹ, ảnh hưởng cả đến quá trình ăn nhai. Hô hàm là một vấn đề không ít người đang gặp phải, mặc dù răng mọc thẳng, đều, đúng khớp nhưng lại có xương hàm nhô ra, gây mất tự tin, cản trở việc giao tiếp. Với những trường hợp này thì hầu hết đều phải thực hiện phẫu thuật hàm hô thì mới cải thiện triệt để, rõ ràng được.

II. Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Nhiều người không muốn “ăn đời ở kiếp” với tình trạng răng hô nữa, nên đã lựa chọn thực hiện phẫu thuật để thay đổi toàn diện ngoại hình và cấu trúc gương mặt của mình. Tuy nhiên, việc sợ đau cũng khiến họ cảm thấy chùn bước khi nghĩ về vấn đề này. 

Thực tế, thực hiện phẫu thuật hàm hô tuy sẽ có ảnh hưởng, tác động trực tiếp vào cấu trúc xương và chỉnh sửa hàm nhưng khi phẫu thuật thường lại không gây đau đớn như mọi người nghĩ. Người bệnh sẽ được gây tê, gây mê trong quá trình thực hiện, bạn sẽ không phải cảm giác đau đớn như tưởng tượng. 

Khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được tiêm gây mê, gây tê

Khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được tiêm gây mê, gây tê

Khi kết thúc cũng được hỗ trợ giảm đau bằng các loại thuốc và hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu, người bệnh chỉ cảm giác ê ẩm, hơi tê, không đau nhiều.

Đọc thêm: 3 Kinh nghiệm niềng răng không mắc cài cho bạn bỏ túi

Giải mã nguyên nhân chữ ký số HSM được các DN lớn ưa chuộng

Bánh kẹp thịt viên hương vị kiểu nga ngon tuyệt

III. Biến chứng phẫu thuật hàm hô nào có thể xảy ra?

Khi bạn thực hiện phẫu thuật hàm ở một địa chỉ kém tin cậy, không an toàn, bạn có thể sẽ phải ở trong tình trạng biến chứng phẫu thuật hàm hô như: 

– Không những hàm hô không được được cải thiện mà còn khiến gương mặt biến dạng, gương mặt xô lệch. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện không đúng, sẽ ảnh hưởng đến cả những vùng môi, cằm bị mất cảm giác, bầm tím

– Ca phẫu thuật kém chất lượng, vết thương sẽ khó lành, chảy máu và gây ảnh hưởng lâu dài.

– Khả năng ăn nhai của bạn cũng bị ảnh hưởng, giọng nói cũng bị tác động xấu, phát âm không được rõ ràng, tròn âm như trước. Khi hoạt động khung hàm, cười nói không được rạng rỡ, tự nhiên như ban đầu. 

– Biến chứng phẫu thuật hàm hô nghiêm trọng nhất chính là khi thực hiện phẫu thuật không thành công, khiến ảnh hưởng lớn không tốt đến sức khỏe, nhiều người còn bị tê liệt do đụng chạm đến các dây thần kinh quan trọng, hoặc rủi ro hơn nữa là gây tử vong. 

Việc lựa chọn một địa chỉ thực hiện phẫu thuật đáng tin là cực kỳ quan trọng, giúp tránh được biến chứng phẫu thuật hàm hô nhất có thể. 

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín để không có biến chứng phẫu thuật hàm hô

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín để không có biến chứng phẫu thuật hàm hô

Như vậy, việc biến chứng phẫu thuật hàm hô phụ thuộc vào khá nhiều nguyên nhân, bạn đọc cần chủ động tìm hiểu, lường trước được những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trước khi quyết định. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin giúp ích cho các bạn!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.