Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/alosuckhoe.net/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
5 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng cần tránh
Alosuckhoe.net

5 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng cần tránh

Lò vi sóng đã trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi nhà bếp, là công cụ hỗ trợ nấu ăn nhanh chóng cho các chị em nội trợ. Tuy nhiên, vẫn còn đó những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà khá nhiều người mắc phải. Đó là những lỗi nào, cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sai lầm khi dùng lò vi sóng nhiều người mắc phải

Dùng sai hộp đựng thức ăn

Để thức ăn được làm chín nhanh chóng và an toàn thì cần lựa chọn hộp đựng đồ ăn chính xác. Nên ưu tiên sử dụng những hộp đựng bằng thuỷ tinh để được đảm bảo nhất. Nhiều người không để ý để hộp nhựa không được kiểm định có thể khiến hộp bị chảy nhựa, vừa hỏng đồ ăn lại gây nguy hiểm cho người sử dụng. Muốn sử dụng hộp nhựa thì cần kiểm tra hướng dẫn trước, nếu sử dụng được trong lò vi sóng thì mới sử dụng, tuyệt đối không cho bừa.

Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng cần mở nắp hộp, không được đậy kín quá mức, mức chênh lệch nhiệt sẽ khiến hộp đựng bị hỏng.

Cần lựa chọn đúng đồ đựng thực phẩm

Thời gian hâm nóng quá lâu

Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà khá nhiều người phạm phải là chọn thời gian hâm nóng quá lâu. Với công suất hoạt động lớn, thông thường đồ ăn hâm lại chỉ cần khoảng 1 – 2 phút, thức ăn đã được làm nóng nhanh chóng. Khi không chú ý, nhiệt lượng lớn, thời gian dài, thức ăn dễ bị cháy xém. Vì vậy, khi sử dụng lò vi sóng để làm nóng thức ăn cần chú ý lượng thực phẩm để điều chỉnh được thời gian thích hợp.

Mở cửa lò khi đang hoạt động

Khi lò vi sóng đang hoạt động, không được tự ý mở cửa lò ngay cả khi có tình trạng chập cháy, điều đầu tiên cần nhớ tới là hãy ngắt nguồn điện. Việc mở của lò sẽ khiến khí nóng làm bỏng da, ngoài ra thức ăn cũng có thể bắn ra ngoài. Chương trình đã được chọn cần được tính hết thời gian, sau đó mới được mở cửa lò, để tránh bị nóng nên dùng bao tay để lấy đồ.

Không chọn đúng thực phẩm để trong lò vi sóng

Cho nhầm thực phẩm

Lò vi sóng hỗ trợ nấu ăn nhanh nhưng không có nghĩa là tất cả các món ăn, đồ ăn đều có thể cho vào một cách tuỳ ý. Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng này, nhẹ thì biến lò vi sóng này “chiến trường” với ngập tràn đồ ăn văng bừa bãi; nặng hơn sẽ làm hỏng lò vi sóng.

Sử dụng lò vi sóng cần loại bỏ các chất kim loại, giấy bọc thực phẩm, đồ ăn có vỏ cứng: ốc, nghêu, trứng,… Kim loại dẫn điện tốt rất dễ cháy nổ, thức ăn thì sẽ bị nổ.

Các loại thực phẩm nên để vào lò vi sóng

Không vệ sinh lò vi sóng

Hiện nay, một số lò vi sóng hiện đại có thêm chức năng tự động vệ sinh: lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Teka,… người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh lò vi sóng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà phụ thuộc hết vào máy móc. Đây là sai lầm khi sử dụng lò vi sóng rất dễ bị nhầm lẫn.

Dù có hay không chức năng tự vệ sinh, vẫn cần tự tay làm sạch lò vi sóng thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn loại trừ các vết bẩn hiệu quả hơn. Sẽ mất thời gian hơn một chút nhưng tuổi thọ của lò vi sóng sẽ được kéo dài, duy trì hoạt động tốt của lò. Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra lò vi sóng thường xuyên để khắc phục lỗi, đảm bảo quá trình sử dụng luôn diễn ra an toàn.

Làm sạch lò vi sóng cẩn thận và thường xuyên

Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng và giải pháp khắc phục được tổng hợp, hi vọng đã giúp bạn biết cách dùng lò vi sóng chính xác và lâu dài. Đừng quên lưu lại để áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp và chia sẻ cho mọi người cùng biết thông tin bổ ích.

>> Mẹo vặt hay: 

Được đóng lại.